Thứ tư, ngày 23 tháng 6 năm 2021 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang English
3456 người đang online
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
242 người đã bình chọn
 • ĐBP - Từ những kiến thức khoa học của một thanh niên giàu khát vọng, với sự ủng hộ của gia đình, một loại đông dược quý hiếm có tên nấm Đông trùng hạ thảo đã được nhân giống và nuôi trồng thành công tại Điện Biên. Đến nay nấm Đông trùng hạ thảo đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và chứng nhận nông sản sạch của tỉnh, đồng thời mang lại nguồn thu trên 5 tỷ đồng/năm cho chủ sở hữu.

 • Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” ngày 16/5/2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nậm Pồ. Ngày 18/5/2021 Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức trao tặng vật tư y tế và lương thực cho huyện Nậm Pồ để phòng, chống dịch Covid-19.

 • ĐBP - Trước thông tin lan truyền về 2 trường hợp bán hàng tại chợ C13 Thanh Trường (TP. Điện Biên Phủ) dương tính với vi rút SARS-CoV-2 gây hoang mang trong nhân dân, trưa nay (18/5), thông tin từ Sở Y tế khẳng định, kết quả xét nghiệm PCR lần 1 cho thấy, 2 trường hợp này âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện cả 2 trường hợp đang được thực hiện cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe.

 • ĐBP - Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh đối với các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tại Văn bản số 1416 ngày 17/5 về thực hiện một số biện pháp cấp bách để chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 • ĐBP - Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, ngày 18/3, đoàn công tác tỉnh Điện Biên do đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; những cơ chế, chính sách chung và chính sách đặc thù phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La.

 • ĐBP - Mường Thanh là cánh đồng đầu tiên trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện dự án “Cánh đồng lớn” (dồn điền đổi thửa, tích tụ ruộng đất) trong sản xuất nông nghiệp chất lượng cao. Ðến nay dự án đã đạt được những kết quả rõ rệt về năng suất, chất lượng; bước đầu hình thành liên kết “4 nhà” (nhà nước, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân).

 • ĐBP - Tại hội nghị tổng kết ngành Nông nghiệp toàn quốc mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: Nông nghiệp là trụ cột của nền kinh tế... Với tỉnh ta, do đặc thù điều kiện địa lý, diện tích đồi rừng là chủ yếu, phần lớn đồng bào các dân tộc sống dựa vào ruộng nương, đồi rừng; các khu, cụm công nghiệp theo đúng nghĩa chưa có, thì nông nghiệp càng chiếm vai trò quan trọng. Chính vì điều này, trong nhiều năm gần đây, tỉnh luôn xác định mục tiêu và có các giải pháp chỉ đạo, điều hành quyết liệt để tập trung phát triển nông - lâm nghiệp. Với các chính sách hợp lý, kịp thời đã tạo động lực cho người dân yên tâm gắn bó với nông nghiệp. Một mặt, tỉnh khuyến khích tạo cơ chế, chính sách để mời gọi, thu hút đầu tư vào nông nghiệp; thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp... Với cách làm đó, năm 2020, tốc độ tăng trưởng khu vực nông - lâm nghiệp và thủy sản tăng 0,37%. Tổng sản lượng lương thực ước đạt 268.102 tấn, tăng 1,08% so với năm 2019.

 • Sau 5 ngày thi đấu (từ ngày 11 - 15/11), tại sân Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Giải bóng đá Futsal thanh niên lần thứ I, năm 2020 do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức đã thành công tốt đẹp.

 • ĐBP - Để triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Văn bản số 1078-CV/TU ngày 27/3 của Tỉnh ủy Điện Biên về việc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh vừa có Công văn số 841/UBND-KGVX, về việc triển khai thực hiện một số nội dung về công tác phòng chống dịch.

 • ĐBP - Hiện nay, tỉnh ta chỉ có khoảng 50/245 doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp hoạt động có hiệu quả. Năm 2018, UBND tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư cho 47 dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Ðến nay chỉ còn 21 dự án đang hoạt động. Năm 2019, UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 3 dự án đầu tư vào nông nghiệp với tổng số vốn là 688,9 tỷ đồng.

 • ĐBP - Ngày 27/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

1 2