Thứ ba, ngày 24 tháng 10 năm 2017 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang English
296 người đang online
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
144 người đã bình chọn
  • Hà Nội hiện có tổng đàn gia súc, gia cầm đứng trong tốp đầu cả nước với tổng đàn trâu bò 170 ngàn con trong đó bò sữa khoảng 15 ngàn con; đàn lợn trên 2 triệu con; đàn gia cầm 26 triệu con; đàn cho mèo 412 ngàn con. Định hướng chăn nuôi của Thành phố là tập trung phát triển con giống để cung cấp cho các tỉnh, thành phố ngược lại sẽ nhập gia súc gia cầm thương phẩm để tạo điều kiện cho các cơ sở chăn nuôi phát triển. Phương thức chăn nuôi tập trung phát triển chăn nuôi theo vùng, xã trọng điểm chăn nuôi quy mô lớn ngoài khu dân cư và chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

  • Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, cần nhận dạng lại ngành chăn nuôi lợn trong bối cảnh mới, đặc biệt về sức sản xuất, nhu cầu và khả năng tổ chức thị trường.

  • ĐBP - Thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh đã có những định hướng giúp nông dân khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương để phát triển kinh tế hiệu quả. Trong đó, mô hình chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại được nhiều hộ dân đầu tư thực hiện mang lại thu nhập cao.

  • Vào mùa hè thời tiết nắng, nóngảnh hưởng rất lớn đếnsinh trưởng, phát triển và khai thác ở vật nuôi đặt biệt trong khi nuôilợn đực giống. Vì vậy, cần chăm sóc tốt đực giống để khai thác tinh hiệu quả nhất.Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng KHKT chăn nuôi hướng dẫn một số biện pháp kỹ thuật chăn nuôi lợn đực giống trong mùa nắng, nóng.

  • ĐBP - Hơn tuần nay, dường như người dân khu vực tổ 13, 14, 15 phường Thanh Bình (TP. Điện Biên Phủ) đã quen mặt với sự xuất hiện quầy thịt lợn của chị Phượng vốn là tiểu thương nhưng khi cực chẳng đã chị Phượng phải mổ lợn mang bán lẻ để vớt vát chút vốn trong chăn nuôi.

  • Luật Thú y được thông qua ngày 19/6/2015 tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngày 15/5/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 35/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số Điều của Luật thú y.

  • Ngày 29/7, UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã ban hành quyết định cống bố dịch bệnh dịch tả lợn tại xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Hiện công tác dập dịch đang được thực hiện khẩn trương tại vùng dịch này. Để bao vây khoanh vùng và dập dịch tại xã Vạn Ninh, Chi cục Thú y Quảng Bình đã xuất 3.000 liều vắc xin tiêm phòng cho số lợn còn lại, cấp 100 lít hóa chất để phun tiêu độc khử trùng, phát động nhân dân làm vệ sinh môi trường, lập các trạm gác tại để nghiêm cấm việc mua bán, vận chuyển gia súc tại địa bàn. Trong khoảng nửa tháng qua, đàn lợn trên địa bàn xã Vạn Ninh xuất hiện dịch bệnh và đã có hơn 300 con chết. Theo kết luận ban đầu, nguyên nhân lợn chết là do bị bệnh dịch tả. Mặc dù chính quyền địa phương đã hướng dẫn và tổ chức lực lượng tổ chức thu gom, chôn lấp số lợn chết theo quy định nhưng một số người dân vẫn thiếu ý thức, vứt lợn chết ra đồng, gây ô nhiễm môi trường./.

  • Thời gian qua, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước diễn biến bất thường so với trung bình nhiều năm. Nắng nóng gay gắt xuất hiện kéo dài. Nền nhiệt độ tăng cao. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương trong những ngày tới, nắng nóng vẫn duy trì tại khu vực Trung bộ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 380C, vùng núi có nơi 39 - 400C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ khoảng từ 10-18h.

  • (HNMO) - Hiện nay tổng đàn gà toàn huyện Sóc Sơn có khoảng 1,02 triệu con, trong đó đàn gà thịt có khoảng 479 nghìn con tập trung chủ yếu ở các Nam Sơn, Bắc Sơn. Quy mô chăn nuôi từ 500 đến 600 con gà thịt/hộ.

  • Chỉ có 3 trong số 9 tấn Sabutamol được cấp phép nhập khẩu sử dụng vào mục đích sản xuất thuốc, số còn lại đã bị các công ty dược tuồn ra thị trường. Người tiêu dùng trên cả nước có thể đã ăn tới 6 tấn chất cấm trong chăn nuôi trong suốt mấy năm qua.

1