Thứ hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang English
2582 người đang online
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
230 người đã bình chọn
 • Từ ngày 08/10/2020 đến ngày 16/10/2020, Chi cục Thú y tổ chức 02 lớp tập huấn phổ biến kiến thức nghiệp vụ về kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y cho 36 học viên đến từ 10 Trung tâm dịch vụ nông nghiệp cấp huyện và văn phòng Chi cục Thú y.

 • ĐBP - Từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước có 67 ổ dịch cúm gia cầm (CGC) xảy ra tại 67 xã, 45 huyện của 24 tỉnh, thành phố. Hiện nay, có 10 ổ dịch phát sinh tại 9 tỉnh, thành phố có ổ dịch CGC chưa qua 21 ngày.

 • Tiêm phòng vắc xin là một trong những biện pháp phòng bệnh chủ động nhằm tạo miễn dịch đặc hiệu cho đàn vật nuôi.

 • ĐBP - Tận dụng lợi thế địa hình nhiều đồi núi, nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào điều kiện khí hậu phù hợp với sự phát triển của dê núi, những năm gần đây, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Tủa Chùa hướng dẫn người dân địa phương chăn nuôi dê thông qua việc thực hiện các mô hình chăn nuôi dê sinh sản.

 • Để chủ động tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, ngày 21/02/2020 UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành kế hoạch số 440/KH-UBND về phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản năm 2020 trên địa bàn tỉnh trong đó có nội dung tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi. Căn cứ nội dung của kế hoạch Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND cấp huyện và Chi cục Thú y đã ban hành một số văn bản, hướng dẫn cụ thể để triển khai hoạt động tiêm phòng vắc xin.

 • ĐBP - Theo thông tin từ Chi cục Thú y, từ ngày 2/6 - 1/7, dịch tả lợn Châu phi đã tái phát tại 11 thôn, bản thuộc 8 xã: Thanh Xương, Pom Lót, Sam Mứn, Thanh Hưng (huyện Điện Biên); Mường Phăng, Pá Khoang, Nà Tấu (TP. Điện Biện Phủ); Mường Mươn (huyện Mường Chà). Nguyên nhân do dịch tả lợn Châu phi chưa có thuốc điều trị, chưa có vắc-xin phòng bệnh; vi-rút dịch tả lợn Châu phi có sức đề kháng cao, có thể tồn tại lâu ở ngoài môi trường. Trong khi đó, quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ nên việc áp dụng các biện pháp an toàn vệ sinh, phòng bệnh khó khăn; một số hộ chăn nuôi không kịp thời báo cho chính quyền địa phương khi lợn xuất hiện triệu chứng nhiễm bệnh.

 • Để tăng cường công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng nhằm giảm thiểu tác hại của dịch bệnh trong hoạt động chăn nuôi; UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành công văn số 3165/UBND-KTN ngày 29/10/2019 về thực hiện tháng tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh động vật năm 2020 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

 • Ngày 28/2/2020 Chi cục Thú y tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Quản lý thị trường và Phòng chức năng Công an tỉnh Điện Biên tiến hành kiểm tra và xử lý 01 đối tượng vận chuyển gia cầm từ tỉnh khác nhập vào địa bàn vi phạm quy định về kiểm dịch vận chuyển động vật.

 • Trước tình hình dịch bệnh động vật nói chung và dịch bệnh cúm gia cầm nói riêng đang có diễn biễn phức tạp. Tại một số địa phương trên cả nước đã xuất hiện ổ dịch cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm của các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

 • Theo báo cáo của các địa phương và phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong thời gian gần đây đã và đang xảy ra tình trạng vận chuyển bất hợp pháp lợn và các sản phẩm lợn giữa Việt Nam và các nước láng giềng.

 • ĐBP - Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi tái phát, diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, gây khó khăn cho người chăn nuôi, một số hộ nông dân đã chuyển hướng từ chăn nuôi lợn sang đầu tư phát triển đàn gia cầm. Ðây cũng là cách nắm bắt, đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời giúp duy trì phát triển chăn nuôi.

 • ĐBP - Theo biểu đồ diễn biến dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh, số lợn tiêu hủy trong kỳ gần nhất từ 19 – 26/8 (mỗi kỳ 7 ngày) là 1.400 con, cao nhất trong các kỳ từ khi phát hiện dịch đến nay. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 19 xã, phường đã qua 30 ngày lại tái phát lợn mắc dịch tả lợn châu Phi, trong đó, huyện Điện Biên có 10 xã, các huyện: Tuần Giáo, Nậm Pồ, Mường Ảng, Tủa Chùa mỗi huyện có 2 xã; TP. Điện Biên Phủ có 1 phường.

 • Trong khuôn khổ dự án “Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam”. Từ ngày 07/8/2019 đến ngày 09/8/2019 tại khách sạn Mường Thanh Điện Biên, Văn phòng điều phối Quốc gia mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN) - Trường đại học Y tế cộng đồng phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Chi cục Thú y Điện Biên triển khai khóa tập huấn “áp dụng năng lực cốt lõi Một sức khỏe trong phòng chống bệnh truyền lây giữa động vật và người cho cán bộ Y tế và Thú y tại Điện Biên”.

 • ĐBP - Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi vẫn tiếp diễn, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương trong tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp khoanh vùng, dập dịch; hạn chế lây lan dịch bệnh ra diện rộng; tập trung phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ, gia cầm để bảo đảm nguồn cung thay thế thịt lợn; đẩy mạnh chăn nuôi an toàn sinh học để kiểm soát dịch bệnh.

1 2 3 4