Thứ sáu, ngày 19 tháng 1 năm 2018 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang English
81 người đang online
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
157 người đã bình chọn
  • Chăn nuôi an toàn sinh học là các biện pháp (bao gồm cả kỹ thuật và quản lý) nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân sinh học xuất hiện tự nhiên hoặc do con người tạo ra gây hại đến con người, vật nuôi và hệ sinh thái.

  • ĐBP - Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa quyết định bổ sung dự toán chi ngân sách để thực hiện Tháng Vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường (đợt 2); mua vắc xin lở mồm long móng và công tác phòng, chống dịch dại ở người, năm 2017. Theo đó, đợt này UBND tỉnh trích hơn 4,6 tỷ đồng từ các nguồn: Ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu cho ngân sách địa phương và nguồn dự phòng ngân sách địa phương.

  • ĐBP - Tình hình thời tiết chuyển mùa, nóng lạnh thất thường dễ làm giảm sức đề kháng của gia súc, gia cầm, tạo thuận lợi cho mầm bệnh có điều kiện sinh sôi, phát tán. Vì vậy ngành thú y tỉnh tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; chú trọng các điểm có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao như khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ buôn bán động vật sống, khu nhốt giữ động vật...

  • ĐBP - Kết quả nổi bật trong công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Tuần Giáo thời gian qua đó là cơ sở hạ tầng các xã và địa bàn khó khăn được cải thiện rõ rệt. Hệ thống cơ sở hạ tầng: điện, đường, trường, trạm… từng bước được củng cố, góp phần phát triển sản xuất, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, 18/18 xã có đường ô tô (trong đó, 15/18 xã có đường ô tô đi quanh năm). Trong 5 năm qua có trên 4.268 lao động nông thôn trên địa bàn đã được đào tạo nghề (bình quân hàng năm tổ chức đào tạo nghề cho 982 lao động nông thôn, tạo việc làm mới cho 962 lao động). Các dự án khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư đã tổ chức trên 60 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 3.039 lượt cán bộ khuyến nông, các trưởng bản và nông dân; xây dựng 24 mô hình phát triển sản xuất cho 477 hộ gia đình với tổng kinh phí 4,3 tỷ đồng. Nhiều mô hình giảm nghèo hiệu quả được nhân rộng, như: Mô hình chăn nuôi bò sinh sản; mô hình chăn nuôi dê sinh sản tại các xã Chiềng Sinh, Quài Nưa...

  • Hà Nội hiện có tổng đàn gia súc, gia cầm đứng trong tốp đầu cả nước với tổng đàn trâu bò 170 ngàn con trong đó bò sữa khoảng 15 ngàn con; đàn lợn trên 2 triệu con; đàn gia cầm 26 triệu con; đàn cho mèo 412 ngàn con. Định hướng chăn nuôi của Thành phố là tập trung phát triển con giống để cung cấp cho các tỉnh, thành phố ngược lại sẽ nhập gia súc gia cầm thương phẩm để tạo điều kiện cho các cơ sở chăn nuôi phát triển. Phương thức chăn nuôi tập trung phát triển chăn nuôi theo vùng, xã trọng điểm chăn nuôi quy mô lớn ngoài khu dân cư và chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

  • Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, cần nhận dạng lại ngành chăn nuôi lợn trong bối cảnh mới, đặc biệt về sức sản xuất, nhu cầu và khả năng tổ chức thị trường.

  • ĐBP - Thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh đã có những định hướng giúp nông dân khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương để phát triển kinh tế hiệu quả. Trong đó, mô hình chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại được nhiều hộ dân đầu tư thực hiện mang lại thu nhập cao.

  • Vào mùa hè thời tiết nắng, nóngảnh hưởng rất lớn đếnsinh trưởng, phát triển và khai thác ở vật nuôi đặt biệt trong khi nuôilợn đực giống. Vì vậy, cần chăm sóc tốt đực giống để khai thác tinh hiệu quả nhất.Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng KHKT chăn nuôi hướng dẫn một số biện pháp kỹ thuật chăn nuôi lợn đực giống trong mùa nắng, nóng.

  • ĐBP - Hơn tuần nay, dường như người dân khu vực tổ 13, 14, 15 phường Thanh Bình (TP. Điện Biên Phủ) đã quen mặt với sự xuất hiện quầy thịt lợn của chị Phượng vốn là tiểu thương nhưng khi cực chẳng đã chị Phượng phải mổ lợn mang bán lẻ để vớt vát chút vốn trong chăn nuôi.

  • Luật Thú y được thông qua ngày 19/6/2015 tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngày 15/5/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 35/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số Điều của Luật thú y.

1 2