Chủ nhật, ngày 22 tháng 4 năm 2018 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang English
359 người đang online
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
158 người đã bình chọn
  • ĐBP - Hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thời tiết diễn biến phức tạp, lúc nắng lúc mưa, nhiệt độ về đêm và sáng sớm lạnh. Ðó là điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh tồn lưu trong môi trường, nguy cơ phát sinh dịch bệnh. Ðảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương bố trí đủ kinh phí, nhân lực, vật lực triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Ðối với các địa phương tiêm phòng vắc xin định kỳ từ nguồn vốn hỗ trợ nông nghiệp của tỉnh như: Ðiện Biên, Mường Chà, Tuần Giáo, Mường Lay và TP. Ðiện Biên Phủ cần sớm nhận, kiểm tra, cấp phát vắc xin tới các xã, phường, thị trấn tiến hành tiêm phòng định kỳ mũi xuân hè cho đàn gia súc. Với các huyện: Mường Ảng, Mường Nhé, Ðiện Biên Ðông, Nậm Pồ, Tủa Chùa được nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ kinh phí mua vắc xin, hiện nay đang tiến hành tiêm phòng vắc xin lở mồm long móng theo Chương trình 30a.

  • Chăn nuôi an toàn sinh học là các biện pháp (bao gồm cả kỹ thuật và quản lý) nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân sinh học xuất hiện tự nhiên hoặc do con người tạo ra gây hại đến con người, vật nuôi và hệ sinh thái.

  • ĐBP - Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa quyết định bổ sung dự toán chi ngân sách để thực hiện Tháng Vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường (đợt 2); mua vắc xin lở mồm long móng và công tác phòng, chống dịch dại ở người, năm 2017. Theo đó, đợt này UBND tỉnh trích hơn 4,6 tỷ đồng từ các nguồn: Ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu cho ngân sách địa phương và nguồn dự phòng ngân sách địa phương.

  • ĐBP - Tình hình thời tiết chuyển mùa, nóng lạnh thất thường dễ làm giảm sức đề kháng của gia súc, gia cầm, tạo thuận lợi cho mầm bệnh có điều kiện sinh sôi, phát tán. Vì vậy ngành thú y tỉnh tăng cường phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; chú trọng các điểm có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao như khu vực chăn nuôi hộ gia đình, chợ buôn bán động vật sống, khu nhốt giữ động vật...

  • ĐBP - Kết quả nổi bật trong công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Tuần Giáo thời gian qua đó là cơ sở hạ tầng các xã và địa bàn khó khăn được cải thiện rõ rệt. Hệ thống cơ sở hạ tầng: điện, đường, trường, trạm… từng bước được củng cố, góp phần phát triển sản xuất, cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân, đặc biệt là các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, 18/18 xã có đường ô tô (trong đó, 15/18 xã có đường ô tô đi quanh năm). Trong 5 năm qua có trên 4.268 lao động nông thôn trên địa bàn đã được đào tạo nghề (bình quân hàng năm tổ chức đào tạo nghề cho 982 lao động nông thôn, tạo việc làm mới cho 962 lao động). Các dự án khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư đã tổ chức trên 60 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 3.039 lượt cán bộ khuyến nông, các trưởng bản và nông dân; xây dựng 24 mô hình phát triển sản xuất cho 477 hộ gia đình với tổng kinh phí 4,3 tỷ đồng. Nhiều mô hình giảm nghèo hiệu quả được nhân rộng, như: Mô hình chăn nuôi bò sinh sản; mô hình chăn nuôi dê sinh sản tại các xã Chiềng Sinh, Quài Nưa...

  • Hà Nội hiện có tổng đàn gia súc, gia cầm đứng trong tốp đầu cả nước với tổng đàn trâu bò 170 ngàn con trong đó bò sữa khoảng 15 ngàn con; đàn lợn trên 2 triệu con; đàn gia cầm 26 triệu con; đàn cho mèo 412 ngàn con. Định hướng chăn nuôi của Thành phố là tập trung phát triển con giống để cung cấp cho các tỉnh, thành phố ngược lại sẽ nhập gia súc gia cầm thương phẩm để tạo điều kiện cho các cơ sở chăn nuôi phát triển. Phương thức chăn nuôi tập trung phát triển chăn nuôi theo vùng, xã trọng điểm chăn nuôi quy mô lớn ngoài khu dân cư và chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

  • Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, cần nhận dạng lại ngành chăn nuôi lợn trong bối cảnh mới, đặc biệt về sức sản xuất, nhu cầu và khả năng tổ chức thị trường.

  • ĐBP - Thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh đã có những định hướng giúp nông dân khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương để phát triển kinh tế hiệu quả. Trong đó, mô hình chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại được nhiều hộ dân đầu tư thực hiện mang lại thu nhập cao.

1 2