Thứ bảy, ngày 4 tháng 4 năm 2020 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang English
4444 người đang online
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
213 người đã bình chọn
 • Ngày 28/2/2020 Chi cục Thú y tỉnh Điện Biên phối hợp với Cục Quản lý thị trường và Phòng chức năng Công an tỉnh Điện Biên tiến hành kiểm tra và xử lý 01 đối tượng vận chuyển gia cầm từ tỉnh khác nhập vào địa bàn vi phạm quy định về kiểm dịch vận chuyển động vật.

 • Trước tình hình dịch bệnh động vật nói chung và dịch bệnh cúm gia cầm nói riêng đang có diễn biễn phức tạp. Tại một số địa phương trên cả nước đã xuất hiện ổ dịch cúm A/H5N6 trên đàn gia cầm của các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

 • Theo báo cáo của các địa phương và phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong thời gian gần đây đã và đang xảy ra tình trạng vận chuyển bất hợp pháp lợn và các sản phẩm lợn giữa Việt Nam và các nước láng giềng.

 • ĐBP - Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi tái phát, diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, gây khó khăn cho người chăn nuôi, một số hộ nông dân đã chuyển hướng từ chăn nuôi lợn sang đầu tư phát triển đàn gia cầm. Ðây cũng là cách nắm bắt, đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời giúp duy trì phát triển chăn nuôi.

 • ĐBP - Theo biểu đồ diễn biến dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh, số lợn tiêu hủy trong kỳ gần nhất từ 19 – 26/8 (mỗi kỳ 7 ngày) là 1.400 con, cao nhất trong các kỳ từ khi phát hiện dịch đến nay. Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 19 xã, phường đã qua 30 ngày lại tái phát lợn mắc dịch tả lợn châu Phi, trong đó, huyện Điện Biên có 10 xã, các huyện: Tuần Giáo, Nậm Pồ, Mường Ảng, Tủa Chùa mỗi huyện có 2 xã; TP. Điện Biên Phủ có 1 phường.

 • Trong khuôn khổ dự án “Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam”. Từ ngày 07/8/2019 đến ngày 09/8/2019 tại khách sạn Mường Thanh Điện Biên, Văn phòng điều phối Quốc gia mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN) - Trường đại học Y tế cộng đồng phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Chi cục Thú y Điện Biên triển khai khóa tập huấn “áp dụng năng lực cốt lõi Một sức khỏe trong phòng chống bệnh truyền lây giữa động vật và người cho cán bộ Y tế và Thú y tại Điện Biên”.

 • ĐBP - Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi vẫn tiếp diễn, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương trong tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp khoanh vùng, dập dịch; hạn chế lây lan dịch bệnh ra diện rộng; tập trung phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ, gia cầm để bảo đảm nguồn cung thay thế thịt lợn; đẩy mạnh chăn nuôi an toàn sinh học để kiểm soát dịch bệnh.

 • Ngày 28/5/2019 tại bản A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé các đơn vị Chức năng gồm Chi cục Hải Quan cửa khẩu quốc tế Tây Trang, Sở Nông nghiệp và PTNT Điện Biên, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy Biên Phòng tỉnh, UBND huyện Mường Nhé, UBND xã Sín Thầu đã tiến hành tiêu hủy 02 lô chân gà đông lạnh thuộc giấy chứng nhận kiểm dịch số 83008/CN-KDSPĐVQC và 38358/CN-KDSPĐVQC

 • Sáng nay (8/6), Nhóm thiện nguyện Vút Bay phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao tặng bò sinh sản cho người dân 2 bản: Pá Ngam II và Pá Pông, xã Núa Ngam (huyện Điện Biên).

 • Ngày 13/5/2019 Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu phi. Tham dự và Chỉ đạo hội nghị có Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.

 • ĐBP - Từ sau khi dịch tả lớn Châu Phi bùng phát tại huyện Mường Ảng, nhiều tiểu thương buôn bán thịt lợn ế ẩm, thậm chí phải dẹp sạp hàng, chuyển sang tiêu thụ những loại thực phẩm khác thay thế cho thịt lợn…

 • ĐBP - Thông tin chính thức từ Chi cục Thú y tỉnh vừa xác nhận, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi, với 4 ca dương tính đầu tiên được phát hiện tại một số bản thuộc xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.

 • Ngày 25/01/2019, Chi cục Thú y và Chi cục Thủy lợi đã thăm, chúc tết UBND xã Mường Lạn. Cũng tại buổi thăm và làm việc, lãnh đạo hai đơn vị và đại diện lãnh đạo UBND xã đã trao đổi, đề ra một số giải pháp phù hợp chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế để giúp đỡ xã trong thời gian tới như: tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ thú y xã, thôn bản, người dân; tập huấn về lĩnh vực thủy lợi, các hoạt động thanh thiếu nhi (xuân tình nguyện, trung thu….)

 • ĐBP - Trên địa bàn huyện Ðiện Biên, từ ngày 14 - 29/12/2018 xuất hiện gia súc có triệu chứng lâm sàng bệnh lở mồm long móng (LMLM) tại 19 hộ chăn nuôi của 4 xã: Thanh Chăn, Thanh An, Thanh Luông, Thanh Yên. Tổng số gia súc mắc bệnh là trên 240 con; đã chết, tiêu hủy 26 con. Sau khi nhận được thông tin về dịch bệnh, ngày 2/1 Chi cục Thú y đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ðiện Biên kiểm tra, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. Ðồng thời, chỉ đạo Trạm Thú y huyện phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến dịch bệnh.

1 2 3