Thứ sáu, ngày 10 tháng 7 năm 2020 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang English
2964 người đang online
Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
217 người đã bình chọn
 • ĐBP - Những năm gần đây, huyện Mường Ảng là một trong những địa phương được đánh giá thực hiện tốt công tác phát triển lâm nghiệp, nhất là trồng rừng sản xuất. Ðây là hoạt động thiết thực không chỉ tác động lớn đến việc phủ xanh đất trống, đồi núi trọc mà về lâu dài sẽ giúp người dân có thể phát triển kinh tế từ rừng, tạo thu nhập ổn định cho người dân.

 • ĐBP - Ngày 21/12/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 1208/QÐ-UBND về việc phê duyệt dự án rà soát, điều chỉnh quy hoạch 3 loại rừng tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức công bố, bàn giao kết quả quy hoạch cho các địa phương, đơn vị liên quan; UBND các huyện, thị xã và thành phố tiếp nhận kết quả, sản phẩm của quy hoạch, tổ chức công bố công khai và chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả quy hoạch trên địa bàn quản lý… Tuy nhiên, qua theo dõi, thống kê của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, đến hết tháng 7/2019 vẫn còn nhiều địa phương chưa thực hiện công bố công khai quy hoạch 3 loại rừng đến cấp xã, thôn/bản theo quy định.

 • ĐBP - Xã Pa Thơm (huyện Ðiện Biên) có tổng diện tích tự nhiên 8.909,96ha, trong đó có hơn 6.032ha rừng. Hiện nay, nhân dân trong xã nhận khoanh nuôi, bảo vệ 2.348ha rừng. Những năm qua, Pa Thơm được UBND huyện Ðiện Biên biểu dương là một trong những xã thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ và phát triển rừng.

 • Ngày 26/4/2019, Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên, long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ QLNN ngạch Kiểm lâm viên chính năm 2019.

 • Trong 2 ngày (22 – 23/4), đoàn công tác của Cục Kiểm lâm (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) do đồng chí Đỗ Quang Tùng, Quyền Cục trưởng kiểm tra công tác triển khai phòng cháy, chữa cháy rừng tại Chi Cục Kiểm lâm (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tỉnh Điện Biên.

 • Sáng ngày 18/4/2019, đoàn công tác Cục Kiểm lâm do Ông Đỗ Trọng Kim - Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm làm trưởng đoàn và các thành viên: Đại diện Vụ Phát triển sản xuất lâm nghiệp; Văn phòng BCĐ chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, phòng Quản lý bảo vệ rừng, Đội Kiểm lâm đặc nhiệm thuộc Cục Kiểm lâm; Chi cục Kiểm lâm vùng I.có buổi làm việc tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên

 • Sáng ngày 24/02/2019, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý nhà nước ngạch Kiểm lâm viên chính. Tới dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Viên - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên; Tiến sỹ Ninh Đức Hùng - Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I, đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên cùng 31 học viên là công chức Chi cục Kiểm lâm và Hạt Kiểm lâm khu Bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé.

 • Chiều ngày 15/02/2019 Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự hội nghị có đồng chí Bùi Minh Hải - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên, Đồng chí Trần Văn Thượng - Phó giám đốc Sở; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR và các Hạt Kiểm lâm.

 • Sáng ngày 27 tháng 11 năm 2018, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) năm 2018 nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác PCCCR, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo khi có cháy rừng xảy ra tại địa phương.

 • ĐBP - Người Hà Nhì tại các xã: Sín Thầu, Sen Thượng, Leng Su Sìn, Chung Chải (huyện Mường Nhé) từ lâu vốn đã có truyền thống sinh sống dựa vào lợi tức từ rừng và chung tay bảo vệ rừng. Ðối với họ, việc bảo vệ rừng không chỉ đơn thuần là để hưởng lợi ích từ chi trả dịch vụ môi trường rừng, mà còn góp phần bảo vệ sự bình yên biên giới và bảo vệ cuộc sống của chính mình.

 • Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” và bằng những tình cảm, việc làm thiết thực nhất, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Ban quản lý Khu BTTN Mường Nhé đã tổ chức quyên góp quần áo để ủng hộ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 • ĐBP - Diện tích đất lâm nghiệp có rừng của huyện Nậm Pồ hiện nay là 59.143,6ha, tỷ lệ che phủ thống kê đến hết năm 2017 đạt 39,55% (tăng 0,15% so với năm 2016). Với đặc thù địa bàn rộng, cách trở, dân cư phân bố không đồng đều, lực lượng kiểm lâm mỏng… khiến công tác bảo vệ và phát triển rừng còn nhiều khó khăn.

 • ĐBP - Hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và Ðiện Biên nói riêng, giữ rừng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, được sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương và chính quyền các địa phương. Ðể làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, lực lượng kiểm lâm đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Vì vậy, cùng với những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, công chức trong ngành, cần có sự tham gia của cả hệ thống chính trị.

 • 13 bị can đã bị khởi tố vì rủ nhau vào Vườn quốc gia Yok Đôn trộm 2 cây gỗ giáng hương quý về bán lấy tiền tiêu xài.

1