Thứ ba, ngày 29 tháng 11 năm 2022 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Công đoàn Viên chức tỉnh bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đăng ngày 15 - 01 - 2021

Chiều ngày 14/01, tại bản Pú Sung, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên Quàng Văn Linh - Công đoàn cơ sở Ban Quản lý rừng Mường Phăng. Dự Lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh; Công đoàn Cơ sở Văn phòng UBND tỉnh.

Công đoàn Cơ sở Văn phòng UBND tỉnh hỗ trợ 15 tấn xi-măng trị giá 20 triệu đồng xây dựng "Mái ấm công đoàn" cho gia đình đoàn viên Quàng Văn Linh.

Trước đó, khi nhận được hồ sơ của Công đoàn Cơ sở Ban Quản lý rừng Mường Phăng về việc đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên Quàng Văn Linh - bản Pú Sung, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ có hoàn cảnh rất khó khăn, không có điều kiện xây nhà ở, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã khảo sát hoàn cảnh thực tế và họp xét hồ sơ đề nghị của Công đoàn Cơ sở. Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã trình Ban Chính sách Pháp luật, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh thẩm định. Ngày 12/01/2020, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành Quyết định về việc hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên Quàng Văn Linh với số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng.

Ngôi nhà sàn nhỏ khang trang với diện tích xây dựng gần 50m2 được bàn giao cho gia đình đoàn viên Quàng Văn Linh - Công đoàn Cơ sở Ban Quản lý rừng Mường Phăng.

Bên cạnh đó, Công đoàn Viên chức tỉnh đã vận động Công đoàn Cơ sở Văn phòng UBND tỉnh hỗ trợ 15 tấn xi-măng trị giá 20 triệu đồng; Công đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hỗ trợ 5 triệu đồng; Ban Quản lý rừng Mường Phăng hỗ trợ 5 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” là 60 triệu đồng. Sau hơn 4 tháng thi công xây dựng nhà ở, đến nay công trình cơ bản đã hoàn thành, ngôi nhà sàn nhỏ khang trang với diện tích xây dựng gần 50m2.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên Quàng Văn Linh với số tiền 30 triệu đồng.

Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên Quàng Văn Linh với số tiền 5 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà ở, đồng chí Nguyễn Duy Chinh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã chúc mừng, động viên và bày tỏ mong muốn đồng chí Quàng Văn Linh sẽ phát huy hơn nữa tinh thần công tác tốt, để ngôi nhà thực sự là trở thành mái ấm, giúp gia đình luôn phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Anh Quàng Văn Linh đã bày tỏ lòng biết ơn và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu lao động, công tác tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được cơ quan, đơn vị giao./.