Thứ hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang English

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đồng hành cùng học sinh trong năm học mới

Đăng ngày 09 - 09 - 2019

Nhân dịp khai giảng năm học mới Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên triển khai chương trình truyền thông: “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng học sinh đến trường”

Ảnh: Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng phối hợp với Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức trao tặng sản phẩm truyền thông cho học sinh Trường PTDTBT THCS Núa Ngam, xã Núa Ngam, huyện Điện Biên.

Chính sách chi trả DVMTR là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, góp phần cải thiện đời sống của người dân vùng núi sống bằng nghề rừng. Sau một thời gian đi vào cuộc sống, chính sách đã trở thành nguồn lực lớn, giảm gánh nặng ngân sách của địa phương cho công tác bảo vệ và phát triển rừng. Vì vậy, chính sách chi trả DVMTR đã nhận được sự đồng thuận cao của người dân và của toàn xã hội.

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức cho học sinh trong vùng được chi trả DVMTR đồng thời lan tỏa tới gia đình, cộng đồng nơi các em sinh sống về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sinh thái.

Năm 2019 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã triển khai chương trình truyền thông: “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng học sinh đến trường”. Với các vật phẩm truyền thông của Quỹ tỉnh bao gồm: 2.000 ba lô học sinh, 2.000 áo khoác và 50.000 quyển vở viết được trao tặng đến các em học sinh Trường Trung học cơ sở thuộc các vùng khó khăn của huyện Điện Biên, huyện Mường Ảng và huyện Tuần Giáo. Qua những thông điệp được in trên sản phẩm truyền thông và hành động này sẽ góp phần cùng các nhà trường giáo dục thế hệ trẻ nhận thức về ý nghĩa, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, cùng nhau tạo nên những hành động thiết thực bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên bền vững.

Ảnh: Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tổ chức trao tặng sản phẩm truyền thông cho học sinh Trường THCS Mường Đăng, xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng.

Ảnh: Học sinh Trường PTDTBT THCS Núa Ngam nhận sản phẩm truyền thông vở học sinh.