Chủ nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2019 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang English

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn thăm một số mô hình cây ăn quả tại huyện Mường Ảng

Đăng ngày 09 - 09 - 2019

ĐBP - Ngày 8/9, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thăm một số mô hình cây ăn quả trên địa bàn huyện Mường Ảng. Cùng đi có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Sơn (thứ 2 từ trái sang), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác thăm mô hình cây ăn quả trên đất dốc tại thị trấn Mường Ảng (huyện Mường Ảng).

Thăm mô hình cây ăn quả tại các xã: Búng Lao, Ẳng Cang và thị trấn Mường Ảng, đồng chí Trần Văn Sơn đã nghe các gia đình, doanh nghiệp là chủ các mô hình trình bày những khó khăn, thuận lợi và định hướng phát triển các loại cây ăn quả trong những năm tới. Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn ghi nhận sự nỗ lực của các gia đình, doanh nghiệp trong việc mạnh dạn chuyển đổi diện tích cây trồng trên đất dốc kém năng suất sang trồng một số loại cây ăn quả có giá trị kinh tế như: Bưởi, mít, ổi, xoài, cam… đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nếu hiệu quả, đây sẽ là hướng đi phù hợp giúp nhân dân trên địa bàn huyện học tập và nhân rộng.

Mặc dù đánh giá cao tiềm năng và triển vọng của các mô hình cây ăn quả trên đất dốc, song đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý doanh nghiệp và nhân dân cần phải có kế hoạch và hướng phát triển cụ thể, nhất là trong việc bao tiêu sản phẩm. Về phía tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách để doanh nghiệp và nhân dân phát triển bền vững, mở ra hướng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Trước khi thăm một số mô hình cây ăn quả trên địa bàn huyện Mường Ảng, ngày 29/8 vừa qua, đoàn công tác của tỉnh Điện Biên do đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã tham quan, học tập mô hình “Phát triển cây ăn quả trên đất dốc” tại tỉnh Sơn La.