Chuyển giao kỹ thuật “Nuôi cá Lăng trong lồng bè” theo hướng an toàn thực phẩm.
Ngày 05/4/2019 vừa qua Trung tâm Khuyến nông phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức chương trình tập huấn kỹ thuật “nuôi cá Lăng trong lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm” cho bà con ngư dân tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên.
Page Content
Thực hiện hợp đồng số 7.6.19/HĐKN ngày 12/3/2019 về việc triển khai dự án Khuyến nông Trung ương. Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã phối hợp với UBND phường Sông Đà, thị xã Mường Lay mở lớp tập huấn kỹ thuật nuôi cá lăng trong lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm. Tại Hội trường UBND phường với sự có mặt của 30 hộ dân trong và ngoài mô hình.
Sau thời gian 01 ngày, giảng viên đã hướng dẫn lý thuyết và thực hành cho toàn thể học viên về một số kỹ thuật như: Kỹ thật thiết kế, lắp đặt lồng bè; Kỹ thuật chọn giống và thả cá; Kỹ thuật chăm sóc quản lý và ghi chép sổ nhật ký; Kỹ thuật phòng và điều trị một số bệnh thường gặp ở cá nuôi lồng…
Khi tham gia học tập học viên đã mạnh dạn trao đổi kiến thức thực tiễn, đặt câu hỏi cần giải đáp với giảng viên và được phân tích hướng dẫn tỷ mỷ. Qua đó khi kết thúc chương trình tập huấn các học viên đánh giá cao nội dung bài giảng cũng như kinh nghiệm, trình độ chuyên môn của giảng viên. Những kiến thức mới đã giúp họ có những nhận thức khác trong nuôi trồng thủy sản theo hướng an toàn thực phẩm. Đặc biệt là phương pháp ghi chép nhật ký quản lý tình trạng sức khỏe đàn cá, cách phòng trị bệnh bằng những loại thảo dược sẵn có trong tự nhiên. Từ đó giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt, nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập của người dân.
Phan Xuân - Trung tâm Khuyến nông