Thứ năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Xã Thanh Yên công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 10 - 08 - 2018

ĐBP - Ngày 10/8, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Đồng chí Hà Văn Quân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM cho đại diện lãnh đạo xã Thanh Yên, huyện Điện Biên.

Sau hơn 6 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, ngành cùng với sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, năm 2017, xã Thanh Yên đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí theo quy định Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Thực hiện xây dựng NTM, người dân đóng góp bằng hiến đất để xây dựng các công trình, góp tiền mua giống vật nuôi (tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng). Đến nay kinh tế - xã hội của xã có sự phát triển vượt bậc, nhất là kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư mạnh, tạo nên diện mạo mới cho nông thôn. Đặc biệt, thu nhập bình quân đầu người của người dân xã Thanh Yên tăng từ 18 triệu đồng/người năm 2011 lên 27,9 triệu đồng/người năm 2017; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 25,9% còn 7,8%; có 1.450/1.903 hộ (đạt 76,2%) có nhà đạt chuẩn theo quy định của Bộ Xây dựng; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 93%; toàn xã có 11 nhà văn hóa là nơi sinh hoạt cho 14 thôn, bản.

Ghi nhận và biểu dương kết quả xây dựng NTM của xã Thanh Yên, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân.