Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

UBND huyện Điện Biên: Công bố xã Pom Lót đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng ngày 17 - 08 - 2018

ĐBP - Ngày 15/8, UBND huyện Điện Biên tổ chức Lễ công bố xã Pom Lót đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Dự lễ công bố có đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo huyện Điện Biên cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Pom Lót.

Đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh (ngoài cùng bên trái) trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho đại diện Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Pom Lót.

Sau 5 năm nỗ lực phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Pom Lót đã xây dựng xã đạt 19/19 tiêu chí NTM, 49/49 nội dung theo quy định Bộ Tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM. Hiện nay thu nhập bình quân đạt 28,2 triệu đồng/người/năm (tăng hơn 10 triệu đồng so với năm 2013); toàn xã có 1.158/1.412 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 16/20 thôn, bản đạt danh hiệu thôn, bản văn hóa; 11/20 thôn, bản có nhà văn hóa...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng và ghi nhận những thành tích trong xây dựng NTM mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Pom Lót đạt được. Đồng chí đề nghị thời gian tới xã Pom Lót phát huy những kết quả đạt được, duy trì và giữ vững những tiêu chí NTM. Trong đó chú trọng các tiêu chí về kinh tế, tổ chức sản xuất, văn hóa - xã hội, môi trường; quản lý sử dụng và khai thác hiệu quả các công trình hạ tầng đã đầu tư xây dựng; tập trung phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng cây trồng, vật nuôi.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã.