Thứ năm, ngày 28 tháng 3 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Hội thảo kỹ thuật mô hình nuôi bán thâm canh Cá rô phi đơn tính thương phẩm trong ao tại tỉnh Điện Biên

Đăng ngày 22 - 10 - 2018

Trong tháng 9 và thàng 10 năm 2018 Trung tâm Thủy sản tỉnh Điện Biên tổ chức 2 cuộc hội thảo kỹ thuật nuôi bán thâm canh cá rô phi đơn tính thương phẩm trong ao tại xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo và xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên.

Hình ảnh: hội thảo mô hình nuôi bán thâm canh cá rô phi đơn tính thương phẩm trong ao tại xã Rạng Đông Tuần Giáo

Thực hiện nội dung triển khai xây dựng mô hình nuôi bán thâm canh cá rô phi đơn tính thương phẩm trong ao Trung tâm Thủy sản Điện Biên triển khai 2 cuộc hội thảo kỹ thuật tại xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo ngày 28/9/2018; xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng ngày 01/10/2018.

Thành phẩn tham gia gồm: Là các đại biểu đại diện lãnh đạo UBND xã, Trạm Khuyến nông – Khuyến ngư các huyện, đại diện lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật Trung tâm Thủy sản cùng với người dân trên địa bàn 2 xã thực hiện mô hình tham gia học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật nuôi bán thâm canh cá rô phi đơn tính thương phẩm trong ao.

Hình ảnh: hội thảo mô hình nuôi bán thâm canh cá rô phi đơn tính thương phẩm trong ao tại xã Ẳng Nưa huyện Mường Ảng

Kết quả: Có 80 đại biểu tham gia hội thảo, các đại biểu đã được đi thăm quan mô hình trình diễn kỹ thuật thấy được mô hình rất khả thi (trọng lượng trung bình 0,2 – 0,3kg/con/3,5 tháng nuôi) đạt 67,5% kế hoạch đề ra. Thông qua trao đổi kinh nghiệm nuôi các đại biểu nắm được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi bán thâm canh cá rô phi đơn tính thương phẩm trong ao, như kỹ thuật chọn ao, cải tạo, thả giống, cho ăn, chăm sóc, quản lý môi trường ao nuôi, phòng trừ dịch bệnh cho cá, đặc biệt các đại biểu bình luận, trao đổi  kinh nghiệm trong việc thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm.

Qua hội thảo các đại biểu đều nhận định mô hình rất khả thi, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nơi thực hiện mô hình. Mô hình đạt các chỉ tiêu kỹ thuật đề ra, có khả năng nhân rộng trên địa bàn, góp phần đa dạng hóa đối tượng nuôi, thay thế một số loài cá truyền thống có năng suất thấp của địa phương.