Thứ năm, ngày 4 tháng 6 năm 2020 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang English

Kiểm tra tiến độ rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch 3 loại rừng

Đăng ngày 30 - 08 - 2017

Thực hiện Chương trình công tác thường niên của UBND tỉnh, từ ngày 16 đến 18/8/2017, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện rà soát, điều chỉnh lại quy hoạch 3 loại rừng tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng; kết quả thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng tại huyện Mường Nhé, Nậm Pồ và Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé. Đi cùng đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh có đồng chí Lò Quang Chiêu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc: Chi cục Lâm nghiệp, Chi cục Kiểm lâm, Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh, huyện Mường Nhé, kiểm tra tại bản Tả Khố Khừ, xã Sín Thầu

Kết quả kiểm tra cho thấy: Đối với công tác rà soát điều chỉnh lại quy hoạch 3 loại rừng tại huyện Mường Nhé đơn vị tư vấn đã thực hiện xong ở thực địa. Tuy nhiên đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị tư vấn phải bổ sung việc thống nhất với nhân dân từng bản; về phía UBND huyện Mường Nhé phải tăng cường công tác tuyên truyền vận động để nhân dân được biết và ủng hộ các quy hoạch của tỉnh. Còn tại huyện Nậm Pồ do điều kiện thời tiết mưa nhiều trong thời gian qua lên đơn vị tư vấn mới triển khai thực hiện được ở một số xã. Tại đây đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu đơn vị tư vấn, huyện Nậm Pồ khẩn trương triển khai để đảm bảo tiến độ và chất lượng theo yêu cầu tỉnh đề ra.

Về công tác bảo vệ và phát triển rừng, cơ bản các huyện đã thực hiện theo kế hoạch tỉnh giao, đã triển khai trồng và chăm sóc diện tích rừng trồng các năm. Về thực hiện chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng tại huyện Mường Nhé và Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé được thực hiện đảm bảo kịp thời, đầy đủ, nhân dân rất phấn khởi. Ngoài ra người dân còn đề nghị tỉnh tiếp tục đầu tư khoanh nuôi tái sinh trên diện tích có đủ điều kiện để tăng diện tích rừng được hưởng chi trả dịch vụ môi trường rừng sau này cho nhân dân./.